Viết một bài hát giản đơn, để tâm trạng em vui vẻ

Tại sao phải như thế này cơ chứ? Rõ ràng là đã từng rất khác. Sao không thể cứ mãi như vậy được? Muốn quay lại cái thời blog này chỉ tự viết tự đọc tự thấy hay, muốn quay lại cái thời chẳng quan tâm gì đến nhạc cổ điển. Muốn quay về thời máy nghe nhạc chỉ có nhạc của Vương Lực Hoành, người yêu nhất là Federer, khóc nhiều nhất là khi Federer thua cuộc, muốn quay về thời còn thích V., và đinh ninh cả đời này thích V. cũng được, một mình V. là đủ rồi, rồi mỗi lúc buồn sẽ mở một tập Boys over flower ra xem, cảm thấy đó là bộ phim hay nhất trên đời, không biết Andrei Tarkovsky là ai cả, mỗi năm sẽ lôi Giai điệu dây ra đọc lại một lần, biết được ở nơi nào đó các nhà vật lý đang làm việc thật hăng say, chỉ thế thôi, điều quan trọng nhất là thi qua môn thể dục.

Giá cứ sống mãi trong cái thế giới chật hẹp đấy, đừng bao giờ thấy thế giới rộng lớn thế nào, khép mắt vào đi đừng nhìn nữa. Đã từng tự nhủ với bản thân chỉ muốn làm một kẻ lãng du trong suốt cuộc đời này. Rồi giờ sao? Sao cứ phản bội bản thân mãi như vậy? Phản bội bản thân nhiều như vậy chưa chán à?

Mở một cuốn sách, câu đầu tiên đập vào mắt: “Nó sẽ vò nát trái tim mày.”

Thở phào. Những đứa phản bội bản thân thì không có tim, không việc gì phải lo cả.

Kỳ lạ thật, người ta bảo có rất nhiều lựa chọn, có rất nhiều khả dĩ, nhưng để làm gì đâu, cuối cùng cũng chỉ có duy nhất một hiện thực này thôi.

Advertisements

One thought on “Viết một bài hát giản đơn, để tâm trạng em vui vẻ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s